xay-dung-quoc-mon-cao-21m-tai-nga-ba-dong-duong

Xây dựng Quốc môn cao 21m tại ngã ba Đông Dương

Xây dựng Quốc môn cao 21m tại ngã ba Đông Dương

Article

Ngày 12/4 UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã ban hành Quyết định số 277/QĐ-UBND về việc Phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Quốc môn cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 32,9 tỷ đồng được lấy từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương hỗ trợ hợp tác với Lào và Campuchia.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao cho BQL Khu kinh tế tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư dự án. Dự kiến, Quốc môn sẽ được xây dựng tại Khu I, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Quốc môn có tổng diện tích sàn xây dựng 430.2m2, cao 21.7m, có hình chữ nhật bắc ngang qua trục đường giao thông, diện tích xây dựng 333.2m2, có bố trí thang bộ để đi lên tầng 2 và tầng 3, sàn tầng 2 và 3 được bố trí thành gian trưng bày và điểm dừng chân tham quan của du khách.

Theo BQL Khu kinh tế tỉnh Kon Tum, mục tiêu đầu tư của dự án này nhằm xây dựng một công trình tầm cỡ quốc gia, đánh dấu chủ quyền dân tộc; phát huy, thôi thúc lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tạo không gian kiến trúc đẹp, tạo điểm nhấn cho khu vực, đồng thời là điểm dừng chân tham quan ngắm cảnh của du khách khi đến cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum.

(Nguồn: Quyết định Quyết định số 277/QĐ-UBND)

Từ khóa:

Top page Desktop