1-thong-tin-chung-ve-kcn-bo-y-khu-kinh-te-cua-khau-quoc-te-bo-y

- Địa điểm:

Thuộc xã Bờ Y và xã Đăk Sú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum

- Chủ đầu tư hạ tầng.

Công ty cổ phần Canpella Quảng Nam đang khảo sát, nghiên cứu, đề xuất đầu tư.

- Diện tích:

1.565 ha

- Thời gian hoạt động:

- Danh mục các ngành nghề khuyến khích đầu tư:

Các nhà máy, xí nghiệp có quy mô lớn, vừa và nhỏ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, bao gồm các loại hình công nghiệp: Chế biến nông lâm sản, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, lắp ráp cơ khí, thiết bị vận tải, thiết bị điện, điện tử, may mặc và các nhà máy khác…

- Định hướng phát triển khu công nghiệp:

- Tổ chức quy hoạch mặt bằng sử dụng đất cho khu công nghiệp được chia làm 02 giai đoạn như sau:

* Khu công nghiệp tập trung giai đoạn 1: Diện tích 794,1 ha

Ngoài quỹ đất xây dựng khu trung tâm điều hành, dịch vụ thương mại, nhà ở công nhân, khu kỹ thuật, kho tàng, cây xanh,... Quỹ đất giai đoạn 1 tập trung vào các nhóm ngành công nghiệp: Thực phẩm; Công nghệ sinh học; Cơ khí - Tiểu thủ công nghiệp; Nông lâm sản.

* Khu công nghiệp tập trung giai đoạn 2: Diện tích 771,9ha

Ngoài quỹ đất xây dựng khu dịch vụ thương mại, khu kỹ thuật, kho tàng, cây xanh,... Quỹ đất giai đoạn 2 tập trung vào các nhóm ngành công nghiệp: Sản xuất hàng tiêu dùng; Kỹ thuật điện; Công nghệ cao; Vật liệu xây dựng.

- Thường xuyên nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo các nhà đầu tư thuê đất tại KCN này.