chuong-trinh-ca-phe-doanh-nghiep-doanh-nhan-va-gap-mat-doanh-nghiep-doanh-nhan-xuan-quy-mao-2023

Chương trình Cà phê doanh nghiệp, doanh nhân và gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân Xuân Quý Mão 2023

Chương trình Cà phê doanh nghiệp, doanh nhân và gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân Xuân Quý Mão 2023

Article

Chiều 16/02, tại Nhà khách Hữu Nghị, UBND tỉnh tổ chức Chương trình Cà phê doanh nghiệp, doanh nhân và gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân Xuân Quý Mão 2023. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Chương trình.

Tham gia Chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và trên 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Chương trình, các doanh nghiệp đã được nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; kết quả giải quyết các kiến nghị, khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp; kết quả hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và hỗ trợ khởi nghiệp trong năm 2022.

 

Năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu đã ghi nhận 84 vấn đề khó khăn vướng mắc từ Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và 66 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay đã có 81 kiến nghị khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp trên địa bàn được các sở, ngành, địa phương liên quan trả lời doanh nghiệp, còn lại 03 vấn đề khó khăn vướng mắc của 02 doanh nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đang được UBND tỉnh giao các đơn vị liên quan giải quyết.

Tại Chương trình, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nghiệp đã kiến nghị với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực khoáng sản, đất đai, môi trường...; đồng thời đề xuất những giải pháp để tháo gỡ trong thời gian tới.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan đã trả lời các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp ngay tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, cảm ơn và biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum thời gian qua.

Bước vào năm 2023, đồng chí đề nghị doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội, “thay đổi để phát triển bứt phá”, mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà đầu tư cần phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch phục hồi, phát triển nhanh, bền vững hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với quyết tâm xây dựng chính quyền phục vụ, kiến tạo phát triển; với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và giải quyết vấn đề một cách thực chất, hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Chương trình Cà phê doanh nghiệp, doanh nhân và Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp được thường xuyên tổ chức trong thời gian tới, sẽ tiếp tục là một kênh thông tin hữu ích, mà các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh trực tiếp lắng nghe tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp để thấu hiểu, chia sẻ và giải quyết hiệu quả, kịp thời khó khăn, không làm gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và cho sự phát triển của tỉnh Kon Tum nói chung.

Trên cơ sở ý kiến của doanh nghiệp nêu ra hôm nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục xem xét, giải quyết các kiến nghị còn tồn đọng của  doanh  nghiệp, nhà đầu tư một cách kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, nhà đầu tư; đồng thời, tiếp tục triển khai các giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh trong năm 2023…

Theo http://www.kontum.gov.vn/pages/detail/44740/Chuong-trinh-Ca-phe-doanh-nghiep-doanh-nhan-va-gap-mat-doanh-nghiep-doanh-nhan-Xuan-Quy-Mao-2023.html

Ban biên tập trang thông tin điện tử

Top page Desktop