to-chuc-cac-hoat-dong-huong-ung-ngay-moi-truong-the-gioi-vao-ngay-0562017

Tổ chức Các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới vào ngày 05/6/2017

Vừa qua, liên ngành gồm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Ngoại vụ, UBND huyện Ngọc Hồi và BQL Khu kinh tế tỉnh đã phối hợp xây dựng Kế hoạch số Tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017 và các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới vào ngày 05/6/2017.

Với Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là: “Sống hài hòa với thiên nhiên”, theo kế hoạch trên, liên ngành sẽ phối hợp với BQL Khu kinh tế tỉnh tổ chức tuyên truyền về vai trò của rừng đối với đời sống xã hội, nguyên nhân, tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu, hướng mội người tự giác tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tích cực tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng, phòng chống cháy rừng, bảo tồn các loài động vật hoang dã... Hoạt động chính của buổi Lễ là tổ chức trồng cây xanh Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn - tỉnh Kon Tum (cách mốc biên giới 3 biên 1km) và dọn vệ sinh tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Thời gian tổ chức: 8h30 phút ngày 5/6/2017 trùng với ngày môi trường Thế giới với các chuỗi hoạt động đa dạng và đặc sắc được Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động và triển khai trên phạm vi cả nước.

Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017 và các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới vào ngày 05 tháng 6 năm 2017 hứa hẹn sẽ tạo được sự lan tỏa và hiệu quả cao, thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường và sự đa dạng sinh học hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

* Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và “Tháng hành động vì môi trường”, nhận thức được trách nhiệm cao của công tác bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển, ngày 12/5/2017, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2017. Thời gian thực hiện kế hoạch từ nay đến hết tháng 7 năm 2017, thời điểm mà các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tạo thành chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” diễn ra trên phạm vi cả nước.

Phòng TNMT