kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-cac-doanh-nghiep-trong-khu-kinh-te-khu-cong-nghiep-tren-dia-ban-tinh-kon-tum

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các doanh nghiệp trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các doanh nghiệp trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Article

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Sáng ngày 19/5/2021 Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum triển khai kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Qua kiểm tra, bước đầu  nhận thấy một số doanh nghiệp đã triển khai các biện pháp tích cực, nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt, yêu cầu nhân viên, khách hàng, người lao động đeo khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn tại nơi làm việc và xưởng sản xuất; giữ khoảng cách theo quy định; thực hiện khử khuẩn nơi làm việc, xưởng sản xuất theo định kỳ; thực hiện giãn cách người lao động và tuyên truyền, khuyến cáo người lao động thực hiện khuyến cáo 5K; doanh nghiệp đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid cũng như phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 khi có dịch bệnh xảy ra. (điển hình là Chi nhánh tổng công ty may Nhà Bè - Xí nghiệp may Kon Tum tại KCN Hoà Bình)

Quang cảnh buổi làm việc

Khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt đối với khách vào doanh nghiệp

Xưởng sản xuất tại doanh nghiệp

Tuy nhiên, vẫn còn doanh nghiệp chưa thực hiện tốt các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở yêu cầu các doanh nghiệp chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid 19 như: Thực hiện khuyến cáo 5k; thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc; thiết lập kênh liên lạc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Y tế dự phòng cấp tỉnh hoặc thông qua đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) hoặc cơ quan y tế theo quy định của địa phương; phân công và công khai thông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19; bố trí đủ nhân lực tại cổng ra vào để đo kiểm tra thân nhiệt cho người lao động và đảm bảo khoảng giãn cách tối thiểu tại khu vực cổng ra vào tại thời điểm đầu giờ và khi hết giờ làm việc; tổ chức thông tin, truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 cho người lao động và khách hàng (nếu có)…

BBT trang thông tin điện tử 

Các tin cùng chủ đề 10
Top page Desktop